Heitur pottur

Í kvöld bjó ég til ítalska grænmetissúpu,sem kom íbúum E38 skemmtilega á óvart,"grænmetissúpa" ...sándar ekki mjög spennandi en ilmurinn var það lokkandi að allhörðustu matvendingarnir skelltu fésunum á kaf í hvítt leirtauið...

...Hér er oppskripten sem ég skora alla á að prófa,ég er lítið gefin fyrir dl.og tsk. stóla frekar á smakk,slurk og handfylliTounge.

1 laukur smátt skorinn,

3-4 gulrætur í bitum,

1-2 sellerístilkar í bitum,

3-4 eða 5 kartöflur skrældar og skornar í lille bitsSideways

1/2 höfuð af blómkáli skorið í bita

2-6 hvítlauksrif marin undir hníf eins og pöddurPinch

ólifíluolíaLoLslurkur til steikingar,

1 og 1/2 -2 lítr.vatten from þe krein(kóld off kors)

grænmetisteningar 3-5 (smakkist til)...sko á eftir!

400 gr niðursoðnir tómatar í bitum (dósin er 411gr.Tounge)frystið afganginnLoL

3-4 msk tómatpasta,ææ...svona lítil niðursuðudós í bleikagrísbúðinni.

svartur pipar ca.6 snúningar úr kvörn og 3 snú. af salti,farið varlega með þetta þið handstóru!

3 lúkur af pastaskrúfum eða fiðrildum eeeða penne,líklega ein lúka hjá ykkur handstóruWink

Olía í STÓÓran pott, laukur og hvítlaukur léttsteiktur,allt grænmetið sett í pottinn og leyft að ylja sér í 3-5 mín.

Bætið í fersku bergvatni og teningum,tómötum og tomatpaste-inu.Alveg róleg í smakkinu!Grin.

Sjóðið við vægan hita í 30 mín.bætið pastanu útí og sjóðið áfram í 10 mín.

Saltið og piprið...smakkiðGrin

kannski aðeins meiri pipar...smakkiðGrin

örlítið meira af krafti kannski?...smakkið.

Þeir sem vilja saxaða steinselju eða parmesanost útá,verið óhrædd...það máLoL

Gott að hafa hvítlauksbrauð og rammískalt vatn með þessu.

Auðvitað má líka nota það sem til er í ísskápnum,t.d.papriku og brokkoli,ég er ekki að meina skyr eða trópíLoL.

Verði ykkur að góðu.

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: GK

Hljómar vel. Má ekki setja sýróp í þetta?

GK, 10.1.2007 kl. 00:19

2 Smámynd: Josiha

Ohhh ég er svooo svöng núna!

Josiha, 10.1.2007 kl. 01:26

3 identicon

nammnamm líst vel á þessa matartengingu á þessu bloggi...var afgangur af purusteik, læri og grænmetissúpu????Er að hugsa um að kíkja í mat fljótlega;-) Var að fatta að ég þjáist af matarást á þér ljúfust mín! Knús og mannnge kyss.

Halla (IP-tala skráð) 10.1.2007 kl. 11:29

4 Smámynd: Helga R. Einarsdóttir

Ég bjó í dag til æðislega fiskisúpu, er hægt að stofna uppskrifta  - skiptimarkað?

Helga R. Einarsdóttir, 14.1.2007 kl. 22:15

5 identicon

Vá hvað þetta hljómar vel... *slurp* ég fæ alveg vatn í gogginn...

Ninna (IP-tala skráð) 15.1.2007 kl. 19:02

6 Smámynd: Ólafur fannberg

prófa þetta nammi namm

Ólafur fannberg, 15.1.2007 kl. 23:56

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Dritað á plankann

Höfundur

Guðbjörg drithöfundur Helga,Sigurdórs og Helgu...
Guðbjörg drithöfundur Helga,Sigurdórs og Helgu...

 

 

Lestur þessi er alveg á þína ábyrgð,ekki er hægt að höfða mál við höfund síðunnar,verðir þú fyrir einhverskonar áfalli við lesturinn.Hverskyns bölv og ragn er með öllu óheimil,þó má gera undantekningu með óskiljanlegm dulyrðum. Góða skemmtun.

A.T.H. Nýtt póstfang:

guggasig@internet.is

MSN:

guggalugg@hotmail.com

Færsluflokkar

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Nýjustu myndir

  • des 08 080 copy copy
  • des 08 079 copy
  • des 08 078 copy
  • des 08 077 copy
  • des 08 072 copy
  • des 08 069 copy

Nýjustu myndböndin

Frænkurnar rokka

Júlía 2 hluti.

júlí 07 217

júlí 07 220

júlí 07 219

32 dagar til jóla

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku:
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku:
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband